Quy hình của hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch men

09:50 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 


 


bây giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra phần lớn bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy các doanh nghiệp cung ứng gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nhắc tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự phân phối gach men:

trật tự phân phối gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải phân phối. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể chứa mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những công đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép mang lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các đồ vật chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu cất. Sau chậm tiến độ được vận chuyển đến máy toá chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – 1.180oC.

e. Phân cái và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ sản xuất gạch men phát sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những quá trình với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò phân phối gạch men đều đựng các hạt bụi với phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc thù nhất phải nhắc tới những cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không sở hữu những biện pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những loại bụi bẩn này lúc được con người tiếp thu sẽ dấn tới những bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, làm cho giảm giai đoạn đàm luận khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. bí quyết xử lý bụi quá trình phân phối gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi loại khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thu tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp kết nạp chúng được tiếp nhận bằng dung dịch NaOH, những cái khí độc hại sinh ra từ giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn hấp thu được tổ chức thuận tiện. Sau khi kết nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

dòng khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp sở hữu tổ chức của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp mang chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )