Thiết kế Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

21:02 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là dòng thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao và lớn mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn sở hữu trị giá dinh dưỡng rất cao bên cạnh đó bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu chuyển vận và bảo quản lại tương đối phức tạp và đòi hỏi sự tỷ mỉ kĩ càng cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn nhiều mặt hàng thực phẩm, và người sử dụng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù người dùng sắm hải sản trong khoảng thị phần hoặc tự đánh bắt được, việc vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách thức là cần yếu để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dầu có phổ biến cái hải sản có sẵn từ các nguồn thương nghiệp hoặc từ đánh bắt , rất nhiều những loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng phương pháp với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn tìm nó (xem hải sản) và bạn chăm sóc nó rẻ bao lâu. lúc lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. sử dụng nhiệt biểu để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc phải chăng hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng có nhiệt độ cất cao hơn – thành ra hãy sử dụng đá giả dụ có thể. luôn luôn tậu hải sản rút cục trong chuyến đi tìm tậu của bạn. nếu bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá tức thì hoặc dùng đá băng sở hữu khoảng hai phần nước đá tới 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng cách mang he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau lúc được sơ chế qua. nếu bạn chỉ dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời kì bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn rất nhiều. Chính do vậy đối mang các tổ chức và những cơ sở chuyên cung cấp những mẫu hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì mẫu thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật với vỏ, như trai, hàu được tìm trong vỏ của chúng nên được đặt trong một chiếc chảo nông (không có nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến cho lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. những động vật mang vỏ mang thể được đặt trong 1 quan tài đựng kín và đông lạnh. tôm rồng sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được sắm.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên sở hữu ngày để gói hải sản đông lạnh bởi vậy bạn mang thể tiêu dùng hải sản cũ hơn trước hết. Để với chất lượng rẻ nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được làm cho tan. phải chăng nhất là khiến tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. các bí quyết làm cho tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lã trong một thời gian ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên thiết bị khiến tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy kỹ càng không để quá nóng những hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ khởi đầu thời kỳ nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng cách có hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

đầy đủ những mẫu thực phẩm, đề cập cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để hạn chế truyền nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. không bao giờ để hải sản tươi xúc tiếp với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc khiến cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các mẫu nước ép trong khoảng hải sản tươi sống ko nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

Nên dùng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta với thể tiêu dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những cái hải sản. không những thế nếu như tiêu dùng 2 bí quyết trên chỉ có thể tiêu dùng cho số lượng ít và thời hạn tiêu dùng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường thích hợp có những hộ gia đình nhỏ.

Đối mang những siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thường ngày chi phí dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng rẻ nhất.

Chính do vậy mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 giải pháp xuất sắc và mang đến lợi nhuận to cho những tổ chức.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là thiết bị quan yếu nhất chẳng thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin địa chỉ mang chúng tôi: