Bật mí những điều bạn cần lưu ý khi đi làm

08:40 12/11/2018

Trong giai đoạn mới đi làm ai cũng bỡ ngỡ vì môi trường công sở và các mối quan hệ với đồng nghiệp.

Vậy làm sao để có thể có được một khởi đầu thật suôn sẻ tại công ty? Hãy để đơn vị làm bằng cấp 3 giá rẻ bật mí cho các bạn nhé.

Điều đầu tiên trung tâm làm bằng cấp 3 đồng nai muốn các bạn ghi nhớ chính là cách ăn mặc. Thời trang sinh viên không còn phù hợp với văn hoá công sở. Đã đến lúc bạn loại bỏ những chiếc quần jean và những chiếc áo phông khoẻ khoắn trong tủ quần áo của bạn. Thay vào đó là những bộ quần áo công sở, tạo cho bạn một hình ảnh chuyên nghiệp và năng động.

Điều thứ 2, bạn phải biết tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt với mọi người trong công ty. Khi lần đầu tiên bước vào văn phòng, bạn sẽ bị rất nhiều con mắt hướng tới. Vì vậy, hãy ăn mặc thật đẹp, tự tin, thân thiện và lịch sự đối với tất cả mọi người bạn gặp.

Một điều không kém quan trọng chính là hãy luôn đúng giờ trong mọi hoàn cảnh. Nếu cuộc họp bắt đầu lúc 10 giờ, bạn nên đến sớm hơn. Dù tắc đường hay do thời tiết xấu, bạn cũng không nên đến muộn vì kỹ năng quản lý thời gian rất quan trọng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn nên đến sớm hơn mọi người và ra về muộn hơn mọi người.

Liên quan đến chuyên môn, bạn phải cố gắng hoàn thành công việc nhanh chóng. Nếu bạn nói với sếp bạn sẽ nộp báo cáo vào thứ sáu trong khi thứ năm bạn vẫn chưa làm xong, chắn chắn bản báo cáo sẽ không tốt, tệ hơn bạn có thẻ lỡ hẹn với sếp. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hoàn thành sớm và dành nhiều thời gian để xem xét lại.

Một lưu ý khác tuy nhỏ nhưng rất quan trọng chính là bạn nên sẵn sàng và tỏ ra vui vẻ khi pha cà phê mời đồng nghiệp. Mặc dù, việc này không nằm trong danh sách mô tả công việc bạn phải làm, bạn cũng nên học và làm việc này một cách thường xuyên. Đây có thể được coi là phương pháp đầu tiên để nói chuyện và kết thân với những đồng nghiệp mới. Thực tế cho thấy phương pháp này rất hiệu quả.

Rất quan trọng, bạn phải thật cẩn thận khi đọc và sửa tất cả các email, tài liệu, bản ghi chú trước khi gửi đi. Kiểm tra lại cho thật chính xác, sửa lỗi chính tả. Sự không cẩn thận sẽ gây ra nhiều hậu quả trầm trọng.

Một điều lưu ý khác mọi người thường bỏ qua chính là phải biết từ chối khi cần thiết. Từ chối ai đó có thể là một việc rất khó khăn. Tuy nhiên, nói không là cần thiết, một khi đã vượt qua giới hạn. Vì vậy, khi phải đối mặt với những tình huống khó xử, hãy xem xét các sự lựa chọn, nắm bắt thực tế, suy nghĩ và quyết định.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên nhớ phải luôn mang theo danh thiếp khi ra ngoài vì bạn sẽ không thể biết khi nào bạn gặp khách hàng hay đối tác. Do đó, hãy luôn để danh thiếp trong ví hoặc túi của bạn.

Trên đây là những lưu ý mà trung tâm làm bằng tổng hợp được từ những tìm hiểu và trải nghiệm trên thực tế. Để phục vụ tốt hơn cho khác hàng tại cơ sở của chúng tôi, trong thời gian qua làm bằng cấp 3 giá rẻ đồng nai đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và giá cả.