Tư vấn lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với điều kiện gia đình

04:03 29/08/2017

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng phố biển ở những vùng quê đang phát triển.

Phương án đầu tiên của mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp chính là mái thái kết hợp với mái bằng và trong đó phần mái thái chính là mái 4 và phía sau phần gác lửng được đổ bằng mái bằng, do ban đầu yêu cầu của chủ đầu tư chính là tiết kiệm chi phí nên giải pháp mới được chúng tôi đưa ra là mái bằng. Với phương án này thì nhìn mặt tiền rất bắt mắt và đẹp có thể áp dụng cho các mẫu thiết kế nhà cấp 4 không có gác lửng khác.

Phương án thứ 2 của mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp chính là làm toàn bộ bằng mái thái. Vâng, nếu bạn đầu tư thêm chi phí xây dựng thì chúng tôi càng dễ làm mà thôi, có thêm kinh phí thì muốn vẽ hươu vẽ vượn gì cũng được cả. Vì vậy phương án thứ 2 được đưa ra đời với kiến trúc nhà cấp 4 mái thái muốn bao nhiêu diêm dúa thì có bấy nhiêu. Và mỗi người thích một phong cách khác nhau nên phương án này đã được chủ đầu tư chấp nhận.

Và hiện tại, chiều qua chủ đầu tư đã gửi tới chúng tôi hiện trạng công trình đang trong quá trình đổ cột để hoàn thiện, dự kiến rằng trong vòng hơn 1 tháng tới công trình sẽ đi vào hoàn thiện và rất có thể sẽ thiết kế thêm phần nội thất và hàng rào để mẫu nhà cấp 4 gác lửng thêm đẹp hơn nữa. Chúng tôi cũng rất mong chờ điều đó để gửi tới các bạn.

Phương án thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đơn giản

nhà cấp 4

Được xây dựng tại lô đất vườn ở quê nhà nên diện tích đất khá rộng rãi chúng tôi được thoải mái thiết kế lên ý tưởng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thiết kế của bác Phước. Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 được gắn liền với mái thái có diện tích xây dựng khá rộng chiều rộng lên tới 17m chiều dài về sau 12m trải dài trong khu vườn, thiết kế mang sự hiện đại cũng có gì đó gần giống với thiết kế nhà cấp 4 đẹp gia đình anh Cảnh chúng tôi mới giới thiệu, thiết kế cũng có phương án chính và phụ lắp ghép vào nhau nhưng có sự khác biệt khi thiết kế tiền sảnh hành lang ngoài khá lớn để kết nối toàn bộ khoảng diện tích dư thừa phía trước phần phụ. Sảnh lớn này tạo ra một không gian tiếp xúc với thiên nhiên mà theo yêu cầu của bác Phước sẽ dành cho nhu cầu thư giãn ngắm cảnh và nghỉ ngơi, vợ chồng bác có thể tận dụng đặt bàn uống nước đọc báo hay truyền trò cùng những người bạn hàng xóm một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Phần tiền sảnh này được lựa chọn thiết kế mái kính kết hợp khung bê tông cốt thép sơn giả gỗ chắn chắn để tránh khỏi ảnh hưởng của mưa gió nhưng vấn đưa được sáng xuống mặt tiền đi vào các cửa ra vào. Thiết kế nhà mái thái 1 tầng đẹp từ phía ngoài đi vào là thiết kế bồn hoa cây xanh bao quanh chân tường vị trí không sắp đặt lối đi trang trí mang không gian xanh đến gần mọi người tạo ra bầu không khí trong lành, chân tường được ốp đá rối rất đẹp sạch sẽ, phía trên toàn bộ thân tường với tông màu trắng vẻ đẹp tinh khiết nhất được chọn lựa làm nổi bật các khung cửa gỗ màu nâu, thiết kế mái xanh đen tạo ra cảm giác giống như thiết kế nhà vườn châu âu độc đáo khác biệt tại vùng quê, tông màu xanh còn được áp đặt lên cổ mái cũng như hiên mái. Diện tích rộng cùng với hình dáng xây dựng phức tạp một chút do có phần mái kính nên thiết kế mái thái được chia nhỏ khá nhiêu với các mái phụ xoay trước sau trên một mái chính nằm ngang, phần thiết kế phụ nhỏ có riêng một cấp mái thái nhỏ phù hợp diện tích sử dụng tiết kiệm hơn. Cửa gỗ và kính kết hợp cho lượng ánh sáng tốt tiết kiệm hơn, trên tổng thể một thiết kế hiện đại đẹp hơn là thiết kế gỗ hoàn toàn. Cửa chính hay các cửa ra vào đều đặt hướng sang bên phải theo chiều dài 11m để có được hướng đẹp nhất phù hợp với phong thủy mà tuổi mệnh của bác Phước phù hợp nhất. Sân vườn ngoài rộng thoáng được ốp lát gạch men đỏ, loại gạch giá rẻ, có màu sắc đẹp, nhám không trơn trượt dành cho các không gian ngoài trời khả năng chịu lực cũng rất tốt.

Mặt bằng công năng sử dụng nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

nhà cấp 4

Đây chính là phần mặt bằng bố trí nội thất nhà cấp 4 đẹp để các bạn cùng tham khảo, mặt bằng tầng 1 được bố trí với 1 phòng ngủ nhỏ và 1 vệ sinh chung cho toàn bộ tầng 1. Trên gác lửng được bố trí với 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ và được kê thêm bàn ghế ngồi khá hợp lí. Do diện tích 2 bên không được mở cửa nên trên mái nhà cấp 4 gác lửng đẹp được mở thêm rất nhiều khoảng thông tầng lấy sáng cho căn nhà.