Thế giới đồng hồ Đức chiếm vị trí trên thj trường

02:13 27/09/2018

đông hồ

 

Nhưng nhìn qua bên kia biên giới, ta lại thấy sự phục hưng của một số nhà làm đồng hồ Đức lâu đời cũng như sự nổi lên của một số tên tuổi mới. Họ cho ra đời những sản phẩm đủ khả năng thách thức các nhãn đồng hồ Swiss made và ngày càng được tôn trọng. Hai trung tâm đồng hồ của Đức là Pforzheim and Glashutte lại một lần nữa có những ngày vinh quang sau gần 50 năm chịu ảnh hưởng của chiến tranh và chia cắt. Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu, đại diện cho các tính chất làm nên thương hiệu đồng hồ Đức.

Đồng hồ Đức rất độc đáo, thường chú trọng vào tính thực dụng với nhiều sáng tạo cả ở vẻ ngoài và máy móc bên trong. Điều này không có gì ngạc nhiên vì người Đức vốn nổi tiếng với khả năng về cơ khí và tay nghề thủ công. Một bên, ta có những brand nổi tiếng bền bỉ như Damasko và Sinn với những sản phẩm có vỏ thép siêu cứng gần như không thể bị xước hoặc dùng khí Argon và các viên sulfate đồng nhằm giúp máy đồng hồ không bị ẩm. Tay nghề luyện kim của người Đức giúp tạo ra những chiếc vỏ đồng hồ vừa bền vừa chuẩn xác từng chi tiết.

Mặt khác, những nhà làm đồng hồ danh tiếng tại Glashutte lại chú trọng vào sáng tạo về bộ máy đồng hồ với những cấu trúc phức tạp, khả năng dự trữ năng lượng cả tháng và tính năng báo thức và làm từ hợp kim thép nikel, còn được gọi là ‘bạc Đức’. Những chi tiết tinh tế và phức tạp ngày nay vẫn có trong máy của các nhà đồng hồ như A. Lange & Söhne với tất cả các bộ phận chuyển động được làm thủ công với chữ ký của nghệ nhân.

Phong cách của đa số đồng hồ Đức cứng cáp và tối giản, dựa trên các quy tắc thiết kế của trường phái Bauhaus, trong đó dùng các chi tiết rõ ràng và hình dáng đi sau công năng. Do đó mặt đồng hồ Đức thường ít phức tạp, màu sắc hạn chế và đề cao tính dễ nhìn, dễ xem. Ngay cả với người không chuyên, đồng hồ Đức cũng dễ nhận ra, cũng giống như phong cách dễ thấy của xe hơi hay máy ảnh Đức.

Giá cả cũng đa dạng, từ hợp túi tiền đến cực đắt dựa trên nguyên liệu sử dụng và cỗ máy bên trong. Điều này cũng có nghĩa là gần như ai cũng có thể mua được một chiếc đồng hồ Đức hợp với mình, dù bạn tìm một chiếc nồi đồng cối đá hay một tác phẩm nghệ thuật cơ khí.

Kết quả hình ảnh cho sheen đòng hồ

Sinn

Nếu bạn muốn đeo đồng hồ trong ngày tận thế, hãy tìm đến Sinn. Trên thực tế, đây là đồng hồ ưa thích của cảnh sát, quân nhân, thợ lặn và những người thích phiêu lưu. Sinn tập trong vào đệ bền và cũng không thiếu tính năng cũng như nét sáng tạo. Họ dùng loại thép đặc chế chuyên dụng cho tàu ngầm để làm vỏ đồng hồ, nhờ thế đồng hồ Sinn chống xước và chống ăn mòn cực tốt. Dù dùng máy Thụy Sĩ nhưng Sinn đã bơm thêm khí Argon vào vỏ đồng hồ cũng như dùng sulfate đồng để chống ẩm. Một trong những chiếc đáng chú ý của Sinn là 757 DIAPAL UTC, đồng hồ chronograph tự lên giây, có 2 múi giờ, chống nước 200m và mặt đồng hồ dựa trên cảm hứng từ các thiết bị hàng không.

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/sanh-ieu-voi-dong-ong-ho-chay-bo-baby-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/bo-oi-ong-ho-g-shock-gmw-b5000gd-1-va.html

Stowa

Kết quả hình ảnh cho Stowa đông hô

Stowa là cái tên đang trở lại những năm gần đây nhờ công của watchmaker Jorg Schauer. Từng chế tạo đồng hồ cho hải quân và không quân Đức, giờ đây Stowa tạo ra những phiên bản update gợi nhớ lại những chiếc đồng hồ lịch sử đó. Ngoài ra, họ cũng làm nhiều đồng hồ hiện đại như bộ đôi đồng hồ lặn Seatime và Prodiver. Hãy chú ý tới chiếc Marine Original, nó dựa trên một mẫu đồng hồ bỏ túi cũ của hải quân và có cả bản máy tự động lẫn máy lên giây bằng tay, cả hai đều có kim thép màu xanh và mặt đồng hồ rất thanh lịch.