Tiêu chí lựa chọn máy bộ đàm bảo vệ (phần 1)

07:50 10/05/2018

Đội ngũ an ninh bảo vệ có tính chất công việc khá đặc thù nên những yêu cầu đối với máy bộ đàm mà họ sử dụng cũng cần có nhưng lưu ý riêng đặc biệt.

Đội ngũ an ninh bảo vệ có tính chất công việc khá đặc thù nên những yêu cầu đối với máy bộ đàm tphcm mà họ sử dụng cũng cần có nhưng lưu ý riêng đặc biệt.

1.Âm thanh máy bộ đàm bảo vệ
Mục tiêu của đội ngũ an ninh bảo vệ chính là bảo đảm sự an toàn cho khách hàng, những người làm việc hoặc đến một tòa nhà, công ty,... nên sự kết nối liên lạc của đội ngũ bảo vệ là rất quan trọng.

Image result for bộ đàm

Chất lượng âm thanh của máy bộ đàm không tốt, âm thanh rè hay bị gián đoạn trong quá trình truyền tín hiệu sẽ gây ảnh hưởng đến công việc và gây ức chế cho những người sử dụng.

Đặc biệt trong trường hợp xảy ra tình huống bất ngờ, tình huống báo động khẩn cấp thì âm thanh đường truyền sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xứ lý kịp thời.

2. Độ bền máy bộ đàm
Đối với đội ngũ an ninh bảo vệ thì rất khó để tránh khỏi những trường hợp xấu, tình huống không an toàn. Dù là những tình huống không mong muốn thì vẫn có thể gặp phải.
Bởi thế mà máy bộ đàm dành riêng cho bảo vệ cần có những yêu cầu riêng về độ bền của máy.
Máy bộ đàm của bảo vệ cần có khả năng chịu được va đập mạnh, thiết kế vỏ máy chắc chắn, nhỏ gọn, cầm vừa tay. Tốt nhất nên sử dụng những dòng máy có đường rãnh hoặc đường gờ để tránh trơn trượt khi cầm nắm.

3. Cự li giao tiếp
Hầu hết đội ngũ bảo vệ thường làm việc trong tòa nhà, cự ly ngắn nhưng vẫn cần có yêu cầu về cự li để đảm bảo máy bộ đàm kenwood sử dụng tốt trong quá trình làm việc. Yêu cầu cự li sẽ giúp cho âm thanh rõ nét hơn khi sử dụng.

Related image

Trên thực tế cự li trên lý thuyết sẽ khác với cự li sử dụng trong thực tế vì cự li sử dụng máy bộ đàm còn phụ thuộc vào địa hình, thời tiết tại nơi làm việc, chất lượng máy và thời gian sử dụng của máy.

Trong cự li ngắn bạn có thể cân nhắc về việc sử dụng máy bộ đàm cầm tay. Ưu điểm là máy bộ đàm này khá đơn giản, không cồng kềnh, linh hoạt  và dễ sử dụng.
Ở cự li lớn hơn thì bạn có thể sử dụng thêm một máy bộ đàm trạm để cho việc truyền thông tin của những người trong nhóm được thông suốt.