Mẫu xe động cơ điện lần đầu của VinFast sẽ có tên Klara

12:55 26/11/2018

Gần đây, cư dân mang đang truyền tay nhau một vài bức ảnh được cho là hai mẫu xe động cơ điện lần đầu của VinFast, tuy nhiên VinFast chưa lên tiếng xác thực kiến thức này.

Các bức ảnh xuất hiện đúng thời điểm Vingroup sắp được gia nhập phân khúc xe động cơ điện tại Việt Nam, nhưng hiện tập đoàn mới duy nhất công bố rằng sẽ bán mẫu xe điện lần đầu của mình vào khoảng cuối năm nay, cũng như đưa ra thông báo chính thức về việc tuyển các đại lý phân phối xe động cơ điện trên toàn quốc.

Mẫu xe động cơ điện lần đầu của VinFast sẽ có tên Klara - Hình 1

Ngoài ra, các kiến thức còn lại của xe từ diện mạo cho đến động cơ hay tính năng Kỹ thuật vẫn là các ẩn số. Tuy nhiên, mới đây, trên mạng đã xuất hiện hai hình ảnh hai chiếc xe động cơ có logo VinFast ở đầu, đặc biệt còn một chi tiết nữa khiến mọi người cho rằng đây là sản phẩm của VinFast, đó là cặp đèn góc chiếu ban ngày khá giống với đèn pha trên hai mẫu xe ô tô lần đầu đã được nhá hàng chính thức vào tuần trước.

Nếu đúng như vậy, một trong các mẫu xe động cơ điện lần đầu của VinFast sẽ có tên là Klara (trên thân sau của chiếc màu đỏ có in logo 3D nổi phủ crôm sáng bóng). Cả hai chiếc xe đều có phong cách thiết kế trẻ tuổi và năng động, hứa hẹn sẽ đem lại thành công cho VinFast (nếu thực sự là sản phẩm của thương hiệu VinFast).

Được biết, các chiếc xe động cơ điện của VinFast sẽ được phát triển trên Kỹ thuật châu Âu, chi tiết là Bosch - nhà trang bị bảo dưỡng và Kỹ thuật hàng đầu thế giới. Hợp tác với Bosch, VinFast sẽ được trang bị các phụ tùng, thiết bị, đảm bảo chất lượng, độ chính xác và phù hợp với thủ tục sản xuất.

Chưa hết, Bosch cũng sẽ hỗ trợ, tư vấn để VinFast triển khai phần mềm cho ô tô, xe động cơ và phần mềm quản trị doanh nghiệp, ví dụ như các giải đáp bảo dưỡng thiết kế và trải nghiệm dành cho người dùng và phát triển khách hàng.

Trong khi đó, hệ thống pin của xe điện VinFast cũng sẽ được sản xuất bởi doanh nghiệp LG Chem. Pin này sẽ được ứng dụng vào trong cả ô tô, xe động cơ điện, điện thoại và các sản phẩm công nghiệp tương lai trong hệ sinh thái của Vingroup.

LG Chem là một trong những đối tác đang nắm giữ mọi Kỹ thuật pin hàng đầu thế giới như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời…Trong hợp đồng thỏa thuận hợp tác với VinFast thì hai bên hệ thống sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

Mẫu xe động cơ điện lần đầu của VinFast sẽ có tên Klara - Hình 2

Sau khi chính thức ký kết với các ông lớn trong ngành Kỹ thuật xe điện, hiện nay VinFast đang tiến hành tuyển đại lý ủy quyền bán xe động cơ điện trên toàn quốc với các tiêu chí như: phải nằm trên các tuyến đường, phố là trục giao thông chính và nằm trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối của VinFast. Các đại lý phải có diện tích tối thiểu là từ 200 m2 và mặt tiền rộng từ 10m.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thị trường sẽ được hưởng lợi với việc được đầu tư theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu 5 sao của VinFast để hướng đến việc đem lại các trải nghiệm đồng bộ và cao cấp cho khách hàng.

Xem thêm : tuvanmuaxe.org/mau-xe-may-dien-dau-tien-cua-vinfast-se-co-ten-klara/