[Hỏi Đáp] triệu chứng viêm lộ tuyến có mang thai được không.

08:48 03/02/2018

Trước đây cháu có mắc phải tình trạng bệnh lộ tuyến cổ tử cung và đã chữa khỏi nhưng sau 1 thời gian nó lại tái phát lại. Vậy bác sỹ chuyên khoa cho cháu hỏi viem lo tuyen co tu cung co thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong b.sỹ giải đáp những câu hỏi giúp cháu cũng như có biện pháp điều trị và cháu cần làm sao vào lúc này ạ.

Hỏi
Chào bác sỹ. Cháu năm nay 28 tuổi và cháu đã có gia đình cách đây hai năm. Bây giờ cháu tuy đã ở với nhau được hai năm rồi và bọn cháu không dùng bất kỳ thủ thuật tránh thai nào mà đến giờ gia đình cháu vẫn chưa có con. Trước đây cháu có mắc phải tình trạng bệnh lộ tuyến cổ tử cung và đã chữa khỏi nhưng sau 1 thời gian nó lại tái phát lại. Vậy bác sỹ chuyên khoa cho cháu hỏi viem lo tuyen co tu cung co thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong b.sỹ giải đáp những câu hỏi giúp cháu cũng như có biện pháp điều trị và cháu cần làm sao vào lúc này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là b.sỹ Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên điều truị bệnh liên quan đến sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế hồ chí minh. đa khoa quốc tế xin chân thành xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi một số nghi vấn của bạn đến Phòng khám. Tôi xin được tư vấn câu hỏi của bạn về hiện trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

lo tuyen co tu cung là một thương tổn lành tính, do những tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây thương tổn gây hiện tượng viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn thông thường, nếu người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời và khỏi hẳn thì quá trình trình viêm nhiễm rất dễ bị mắc lại lại trở lại.

một vài dau hieu viem lo tuyen tu cung như hiện tượng khí hư ra hiều và có mùi hôi thối, lúc quan hệ có thể gây rò rỉ máu cô nhỏ do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi thương tổn hay viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có lẽ sẽ dẫn tới vô sinh hiếm muộn bởi viêm nhiêm có khả năng làm giảm khả năng trứng gặp tinh trùng hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

chị em nữ giới lúc mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có những triệu chứng nhận biết rõ rệt nhật là khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị ẩm ướt, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến có thể là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến việc vi rút thâm nhập tới. Tình trạnh này nếu như không được chữa ngay lập tức sẽ gây ảnh hưởng tới trình tự tinh trùng gặp trứng là việc tinh trùng không gặp trứng.

Vậy nên cháu nên chữa dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để tránh việc tái phát bệnh giúp cho việc thu thai tốt hơn. khi viêm lộ tuyến cổ tử cung được chữa trị dứt điểm thì bạn có thể mang thai thường nhật.

Sau chữa trị thì cần khoảng thời kì là 3 tháng nhằm mục đích là vùng viêm lộ tuyến được phục hồi lại. bởi thế sau trước thời kì 3 tháng bạn không nên mang thai, bên cạnh đó việc mang thai còn phụ thuộc đến vấn đề sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như tình cảnh sinh hoạt của vợ chồng cháu có tốt không nữa.

hiện tại việc trước hết bạn cần làm là đến một vài cở sở chuyên khoa uy tín để có thể được điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, ngoài ra bạn và chồng bạn cần tới những cơ sở y tế nhằm mục đích là khám và trả lời về một số trạng thái sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là chứng bệnh không nguy hiểm tuy vậy nếu như không được chữa trị một cách tức tốc có thể dẫn đến một số tình trạng bệnh hiểm nguy gây hiện tượng viêm nhiễm cho cô bé và nguy hại tới chưc năng sinh sản của chị em. đặc thù thời điểm viêm lộ tuyến dễ bị mắc lại lại nhất là thời điểm thời tiết oi bức cho nên cháu cần vệ sinh sạch sẽ để giảm thiểu hiện trạng bị mắc lại lại có khả năng diễn ra.